Triệu cường

Chụp ảnh cưới trước hay sau ăn hỏi?

Bật mí nghi thức lễ cưới nhà trai

Ngày trọng đại của đời người là ngày cưới, và việc chụp ảnh cưới đã trở thành một phần không thể thiếu trong lễ cưới. Thường thì đôi uyên ương sẽ chụp ảnh trước khi tiến hành lễ ăn hỏi, tuy nhiên có những cặp đôi chọn chụp ảnh sau khi đã kết hôn. Vậy, liệu nên chụp ảnh cưới trước hay sau ăn hỏi? Cùng tìm hiểu trong bài viết này.

chụp ảnh cưới trước hay sau ăn hỏi

 Ảnh cưới lưu giữ những khoảnh khắc hạnh phúc nhất của các cặp đôi

Nên chụp ảnh cưới trước hay sau ăn hỏi?

Có hai lựa chọn để chụp ảnh cưới trước hoặc sau ăn hỏi. Mỗi lựa chọn đều có những ưu và nhược điểm khác nhau, tùy thuộc vào sở thích và hoàn cảnh của từng đôi uyên ương. Dưới đây là một số lưu ý để giúp bạn quyết định nên chụp ảnh cưới trước hay sau ăn hỏi.

  • Chụp ảnh cưới trước ăn hỏi:
  • Ưu điểm: Bạn có thể chụp ảnh cưới trong không gian và thời gian thoải mái, không lo bị giới hạn thời gian do ăn hỏi hay lễ cưới diễn ra. Đây cũng là cách để tránh bị vội vàng trong việc chụp ảnh, có thời gian để cả hai người cùng thư giãn, tận hưởng khoảng thời gian đặc biệt này. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các bức ảnh này cho lễ cưới hoặc làm quà tặng cho người thân, bạn bè.
  • Nhược điểm: Một số cặp đôi có thể sẽ bị mất cảm giác lễ hội, bối rối trong việc chọn trang phục và không gian chụp ảnh phù hợp với lễ cưới. Nếu đôi uyên ương quá tập trung vào việc chụp ảnh, họ có thể bị thiếu tập trung cho ăn hỏi, lễ cưới, gây mất tập trung, bỡ ngỡ hoặc căng thẳng trong ngày vui.

chụp ảnh cưới trước hay sau ăn hỏi

Chụp ảnh cưới tùy thuộc vào mong muốn của cô dâu chú rể

  • Chụp ảnh cưới sau ăn hỏi:
  • Ưu điểm: Điều quan trọng nhất của việc chụp ảnh cưới sau ăn hỏi là tạo ra một không khí sôi động, vui tươi của buổi tiệc. Bạn có thể chọn không gian phù hợp với lễ cưới, dùng hoa tươi, dèn trang trí để tạo nên bầu không khí lễ cưới đúng chất, tạo sự bắt đầu mới cho cuộc sống hôn nhân của đôi vợ chồng.
  • Nhược điểm: Bạn có thể sẽ bị giới hạn thời gian chụp ảnh, vì đã phải tiến hành ăn hỏi và lễ cưới trước đó. Ngoài ra, cặp đôi có thể bị mệt mỏi do các quá trình ăn hỏi trước đó dẫn đến bộ ảnh cưới không đẹp, chụp ảnh không được thoải mái.

Không có giới hạn nào được đề ra cho việc chụp ảnh cưới trước hay sau ăn hỏi. Tùy thuộc vào thời gian, điều kiện và sở thích của cặp đôi mà tiến hành chụp ảnh theo thời gian mong muốn. 

Các cặp đôi có thể tham khảo thêm dịch vụ ảnh cưới tại website chính thức của chúng tôi: https://www.trieucuongstudio.com. Triệu Cường Studio sẽ luôn theo sát từng khoảnh khắc đẹp nhất và gửi gắm tâm huyết vào từng bức ảnh!

Xem thêm: Ăn hỏi có cần ảnh cưới không 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.